สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสระแก้ว ขอเชิญร่วมงาน"วันเนื้อไทย ครั้งที่ 2 "
สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสระแก้ว ขอเชิญร่วมงาน"วันเนื้อไทย ครั้งที่ 2 " เครือข่ายเกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อไทย ร่วมจัดงานมหกรรมส่งเสริมการบริโภคเนื้อไทยที่ผลิตจากเกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อไทย หรือ วันเนื้อไทย ครั้งที่ 2 ภายใต้แนวคิด “กูคนไทย กูกินเนื้อไทย” 9-12 มกราคม 2568 ณ ลานราชสีห์มา ก.ม.21 ถนนธนรักษ์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
มีพิธีเปิดงานในช่วงค่ำของวันที่ 9 มกราคม 2568 เวลาประมาณ 17.00 น. โดยมี รศ.ชูศักดิ์ ศิรินิล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธี และมีผู้แทนเครือข่ายเกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อไทยบรรยายสรุป ”สถานการณ์อุตสาหกรรมโคเนื้อไทย”
ภายในงานทั้ง 4 วัน ยังมีกิจกรรมแนะนำสายพันธุ์โคเนื้อคุณภาพที่ใช้ผลิตเนื้อในประเทศไทย การแปรรูปผลิตภัณฑ์โคเนื้อไทยเพื่อเพิ่มมูลค่า มีกิจกรรม ช็อป/ชิม/โชว์ โดยผู้ร่วมงานและเกษตรกรผู้ผลิตเนื้อโคไทย โดยช่วงกลางคืนมีกิจกรม cowboy night การแสดงของศิลปินให้ชมฟรี
ที่สำคัญในวันที่ 11 มกราคม 2568 เวลาประมาณ 13.30 น.มี เวทีสานเสวนาเรื่อง “ทางเลือกทางรอดโคเนื้อไทย” (วิทยากร นายกสมาคมโคเนื้อแห่งประเทศไทย/บำรุงพันธุ์บราห์มัน/บีฟมาสเตอร์/ชาร์โรเล่/ไทยแบรงกัส/ไทยวากิว/โคเนื้อกำแพงแสน ผู้ดำเนินการสานเสวนา นายเมธา ซักเซ็ด นายกสมาคมธุรกิจการค้าสมาพันธ์โคเนื้อไทย)
เวลา 17.00 น. มีการปราศรัยพิเศษ “กรมปศุสัตว์กับการพัฒนาโคเนื้อไทย” โดยอธิบดีกรมปศุสัตว์
ทางสมาคมธุรกิจการค้าสมาพันธ์โคเนื้อไทย และสมาคมสัตวบาลแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จึงตั้งใจให้งานวันเนื้อไทย เป็นการปลุกกระแสให้คนไทยหันกลับมาสนับสนุนการบริโภคเนื้อไทยที่ผลิตจากเกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อไทย ถือเป็น soft power ของคนไทยที่ควรภาคภูมิใจ เพราะเนื้อไทยไม่แพ้เนื้อจากประเทศใดในโลก
#วันเนื้อไทย
https://pvlo-srk.dld.go.th/index.php/th/news-menu-2/royal-menu/1778-2#sigFreeId8615cbbefa